Làm bếp tại ireland và định cư

Làm bếp tại ireland
Làm bếp tại ireland

Điểm IELTS tối thiểu để làm việc và nhận thẻ thường trú nhân (PR) ở Ireland 2023

Nổi tiếng với những ngọn đồi xanh mướt và nền văn hóa độc đáo, Ireland là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất trên thế giới để theo đuổi sự nghiệp và định cư.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn hoặc một nền văn hóa năng động – Ireland có thể là sự lựa chọn đúng hoặc thậm chí trở thành “tổ ấm” của bạn trong tương lai!

Để làm việc ở Ireland và nhận thẻ thường trú nhân (PR) tại đây, việc tham gia kỳ thi IELTS và đạt được điểm số yêu cầu là một bước cần thiết.

Các lộ trình để làm việc và nhận thẻ thường trú nhân (PR) ở Ireland

Có một số cách để bạn có thể nhận thẻ thường trú nhân ở Ireland. Tuy nhiên, bất kể cách là cách gì, bạn sẽ phải sống hợp pháp ở Ireland ít nhất 5 năm hoặc 60 tháng.

Một trong những cách đó là trở thành sinh viên quốc tế và học tại một trường đại học ở Ireland. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được cấp visa Stamp 2 trong hộ chiếu của mình.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc sau khi học để bắt đầu làm việc ở Ireland trong vòng 2 năm và tìm kiếm công việc phù hợp. Có một hướng khác là thông qua General Employment Permit – Stamp 1 (tạm dịch là Giấy phép làm việc chung) hoặc hoặc Critical Skills Employment Permit – Stamp 4 (tạm dịch Giấy phép lao động kỹ thuật).

Điểm IELTS để làm việc và nhận thẻ thường trú nhân (PR) ở Ireland vào năm 2023

  1. Giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật

Bao gồm các công việc yêu cầu chuyên môn kỹ thuật, bao gồm các chuyên gia công nghệ thông tin và truyền thông, kỹ sư và chuyên gia công nghệ chuyên nghiệp, Giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật không đề cập rõ ràng đến điểm số IELTS cần đạt để chứng minh khả năng tiếng Anh của bạn.

Tuy nhiên, có các tiêu chí khác mà bạn phải lưu ý, trong đó nhà tuyển dụng của bạn có thể yêu cầu một bài kiểm tra IELTS.

Các tiêu chí bao gồm:

Mặc dù điểm số IELTS không phải là một yêu cầu bắt buộc, tuy nhiên vẫn khuyến khích bạn tham gia thi và đạt điểm số cao trong bài thi tổng quát như là một phần của đơn xin việc. Điều này có thể giúp tăng cơ hội của bạn bằng cách chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn phù hợp để sinh sống, làm việc và giao tiếp hàng ngày tại Ireland.

  1. Giấy phép làm việc chung

Tuy không bắt buộc bạn phải làm công việc gì để đạt đủ điều kiện có giấy phép này, nhưng bạn sẽ có lợi thế nếu làm công việc nằm trong danh sách nghề nghiệp kỹ năng cần thiết, bao gồm chuyên gia công nghệ thông tin – truyền thông và kỹ sư.

Giấy phép làm việc chung không nêu rõ điểm số IELTS tối thiểu mà bạn cần đạt để chứng minh khả năng tiếng Anh của mình.

Tuy nhiên, vẫn có các tiêu chí khác mà bạn cần lưu ý, một trong số đó là nhà tuyển dụng của bạn có thể yêu cầu IELTS.

Các tiêu chí bao gồm:

Mặc dù điểm số IELTS không phải là một yêu cầu bắt buộc, tuy nhiên bạn được khuyến khích tham gia thi và việc đạt điểm số cao trong bài thi tổng quát là một điều kiện trong đơn xin việc.

Điều này có thể giúp gia tăng cơ hội của bạn bằng cách chứng minh trình độ tiếng Anh của mình phù hợp để sống, việc làm và giao tiếp hàng ngày tại Ireland.

  1. Giấy phép lao động về Thể thao và Văn hóa

Giấy phép này cho phép các công dân nước ngoài có trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến hoạt động thể thao và văn hóa để làm việc tại Ireland.

Mặc dù giấy phép lao động về Thể thao và Văn hóa không có bất kỳ yêu cầu năng lực ngôn ngữ cụ thể nào, nhưng vẫn có các tiêu chí khác mà bạn cần lưu ý.

Các tiêu chí bao gồm:

Mặc dù không bắt buộc phải thi IELTS, bạn nên tham gia và đạt điểm số tốt nhất có thể để tăng cơ hội có được giấy phép làm việc.

Điều này sẽ chứng minh khả năng tiếng Anh của bạn để sống và làm việc tại Ireland một cách dễ dàng.

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết hơn về giấy phép làm việc tại trang web của Bộ Doanh nghiệp, Thương mại và Việc làm Ireland.

Bạn không cần điểm IELTS để định cư tại Ireland, nhưng bạn cần học để công việc được thuận lợi nhé.

Làm bếp tại Ireland và định cư

Xin visa Ireland